5 thao tác massage làm giảm đau lưng, mỏi cổ

Những cơn đau mỏi ở lưng và cổ trở thành chứng bệnh kinh niên của dân văn phòng. 5 kỹ thuật massage đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng làm dịu các cơn đau này.

Bạn sẽ cần tới một vài dụng cụ hỗ trợ như khăn tay hay quả bóng tennis. Các thao tác đơn giản như sau.

Với cơn đau cổ


Xoắn hai hoặc ba chiếc khăn thành hình dây thừng, giữ căng chiếc khăn và đặt chúng phía sau cổ của bạn. Từ từ chà dải khăn này lên và xuống sau gáy, bạn sẽ thấy các cơn đau cổ đỡ đi nhiều.

Với cơn đau phần lưng trên


Đứng song song với tường và đặt một quả bóng tennis giữa khu vực bả vai trái với cột sống của bạn. Lấy lưng giữ bóng, di chuyển bóng lên xuống, qua lại xung quanh vùng này sao cho không để bóng bị rơi xuống hoặc để bóng rơi vào phía cột sống. Bạn nên thư giãn, không nên gồng mình hoặc tạo nhiều áp lực lên trái bóng. Từ vùng vai trái, bạn có thể chuyển qua vùng vai phải để cân đối.

Với cơn đau ở gáy


Đặt bàn tay vào sau gáy, lấy phần lòng bàn tay làm điểm tựa, sử dụng linh hoạt các ngón tay xoa bóp nhẹ xung quanh khu vực này cho đến khi bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Sau cùng, bạn giữ cổ cao, nghiêng và xoay đầu từ bên này sang bên kia như một bài tập thể dục nhỏ.

Với cơn đau vai


Đặt bàn tay trái của bạn lên vai trái, dùng các ngón tay và cả bàn tay thực hiện massage bằng các động tác như xoa bóp, vỗ nhẹ, vuốt nhẹ, ép cơ vài giấy cho đến khi bạn nhận thấy các cơn đau thuyên giảm, thư giãn hơn. Bạn lặp lại tương tự với tay phải và trên vai phải.

Với cơn đau phần lưng dưới


Trong tư thế nằm ngửa trên sàn nhà, hai chân duỗi thẳng, bạn đặt một quả bóng tennis ở dưới lưng ( vùng lưng tiếp giáp xương chậu – theo hình minh họa). Chú ý không đặt quả bóng tennis trực tiếp dưới rãnh cột sống của mình. Bạn cuộn/di chuyển quả bóng theo hướng lên trên đến phía lồng ngực và đi xuống gần phía hông, lặp đi lặp lại vài lần. Bạn cũng có thể di chuyển quả bóng tennis từ phía bên phải sang bên trái và ngược lại. Cách này sẽ làm giảm cơn đau phần lưng dưới rất hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *